5 bài học trading 2020 – 1: Hãy theo dõi tin tức quan trọng

Nếu có 1 bài học quan trọng nhất của năm 2020, đó là các yếu tố cơ bản và tâm lý thị trường rất quan trọng, và việc theo dõi tin tức sẽ đem lại lợi thế lớn cho trader, thay vì chỉ đơn thuần giao dịch theo phân tích kỹ thuật.

Đại dịch covid19 là thứ ảnh hưởng nhiều nhất lên thị trường trong năm qua, nó đã tạo ra đà tăng giá mạnh mẽ cho vàng từ những tháng đầu năm, và qua 1 năm thì vàng là tài sản có mức tăng trưởng ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, ta thấy sự giảm giá của đồng USD so với các tiền tệ khác, và sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ cũng đã tạo ra 1 cục diện mới cho thị trường tài chính thế giới. Brexit cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến đồng bảng Anh thời gian qua, với kết cục ngã ngũ sau hơn 4 năm chờ đợi.

Hãy theo dõi các tin tức quan trọng trong năm 2021, bởi đó chính là những động lực lớn nhất khiến thị trường di chuyển. Nhưng hãy chỉ lựa chọn các tin tức quan trọng nhất để theo dõi, đừng cố gắng bắt sớm tin tức để giao dịch.

5 bài học trading 2020 – 2: Hãy lên kế hoạch để sống sót sau các đợt biến động lớn

Năm 2020 chứng kiến đà tăng cực khủng lên đỉnh 2000 USD cao nhất mọi thời đại của vàng, cùng nhiều lần biến động giá lớn khi đại dịch covid xuất hiện. Các sự kiện ít được ngờ tới dạng “Thiên nga đen” đó sẽ còn xuất hiện nhiều trong năm mới, bởi năm 2020 đã tạo 1 tiền lệ cho thị trường.

5 bài học giao dịch quan trọng nhất của năm 2020
5 bài học giao dịch quan trọng nhất của năm 2020

Do đó việc quan trọng là phải xây dựng 1 kế hoạch ứng phó để tránh các đợt quét stop loss, giãn spread, hay thậm chí là không thoát được vị thế khi biến động lớn xảy ra.

5 bài học trading 2020 – 3: Hãy học hỏi nhiều hơn

Ngay cả các huyền thoại trader cũng không bao giờ ngừng học hỏi. Thị trường đối với họ là thứ ẩn chứa muôn vàng những thứ mà con người không thể thấu hiểu được toàn bộ, và họ sẽ luôn học các tư duy giao dịch và định hướng mới mỗi ngày.

Ta cần hiểu rằng thị trường luôn thay đổi, và bạn cũng phải thay đổi theo nó để có thể tồn tại.

5 bài học giao dịch quan trọng nhất của năm 2020
5 bài học giao dịch quan trọng nhất của năm 2020

5 bài học trading 2020 – 4: Có lợi nhuận quan trọng hơn đoán đúng

Có vô số các yếu tố ngẫu nhiên trên thị trường có thể khiến cho lệnh mới vào của bạn có kết cục thua lỗ. Cho nên cơ bản mục tiêu đoán đúng hoàn toàn trên toàn bộ các vị thế là không thể thực hiện được.

Quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi đúng, và mất bao nhiêu tiền khi sai.

5 bài học giao dịch quan trọng nhất của năm 2020
5 bài học giao dịch quan trọng nhất của năm 2020

5 bài học trading 2020 – 5: Hãy nghỉ ngơi nếu bạn cần

2020 là 1 năm khó nhằn cho nhiều trader, hãy dành thời gian nghỉ ngơi nếu bạn cảm thấy tư duy của mình không còn được sáng suốt.

2 quốc gia gặt hái được nhiều lợi ích trong đại dịch Covid-19