Anonymous không thể ngồi yên, lần này nhóm hacker khét tiếng thế giới đã vào cuộc và Elon Musk là mục tiêu bị nhắm đến trước những “náo loạn” mà ông gây ra cho thị trường tiền mã hóa.

Một video trên YouTube tự xưng là của nhóm hacker Anonymous nhắm thẳng vào giám đốc điều hành Tesla và SpaceX là Elon Musk, nói rằng những dòng đăng tải của ông đã làm chao đảo thị trường, phá hoại cuộc sống của những người chăm chỉ và khiến cộng đồng thật sự nổi cơn thịnh nộ.

Elon Musk không hề “vô tội”. Vào cuối tuần qua, Elon Musk đăng ảnh “chia tay” Bitcoin khiến giá BTC ngã ngựa trên chặng đường phục hồi. Động thái đầy bất ngờ xảy ra chưa tròn 1 tháng sau khi ông thảo luận với thợ đào Bitcoin về năng lượng tái tạo – Hội đồng khai thác BTC được thành lập, mở ra con đường trở lại với Bitcoin.

Thế nhưng, chỉ 24 tiếng đồng hồ thông báo cắt đứt quan hệ với Bitcoin, Musk lại tiếp tục khiến cộng đồng dậy sóng bằng một hành động đầy bất ngờ khác.

Sau khi đưa ra vấn đề với hồ sơ lao động và môi trường của Musk, đoạn video của Anonymous đã chỉ ra việc Musk quay lưng lại với Bitcoin vì sợ Tesla mất đi trợ cấp của chính phủ. Nhóm hacker này còn gọi động thái của Musk trong thành lập một hội đồng khai thác Bitcoin là một nỗ lực để nắm quyền kiểm soát ngành này.

Video còn dành một số bình luận gay gắt nhất cho Musk vì đã “giúp” xóa sạch hàng tỷ USD giá trị khỏi thị trường tiền mã hóa chỉ bằng những câu từ mang tính “giải trí” đơn thuần của cá nhân.

Đoạn video vào thời điểm viết bài đã có 1,9 triệu lượt xem, kết thúc bằng một dấu hiệu ký tên đặc trưng của nhóm. “Bạn có thể nghĩ rằng bạn là người thông minh nhất, nhưng bây giờ bạn đã gặp trận đấu của mình. Chúng tôi là Anonymous! Chúng tôi là Legion! Hãy chờ đợi chúng tôi.”

Mặc dù nhiều người đã đăng một bản sao của video lên twitter của Musk, nhưng CEO Tesla vẫn chưa trực tiếp trả lời. Tuy nhiên, ông đã đăng một dòng tweet vào chiều ngày 6 tháng 6, có thể được hiểu là một phản hồi. Ông chỉ nói đơn giản rằng “Đừng tấn công những gì bạn ghét. Hãy cứu lấy những gì bạn yêu quý.”

Với bản chất và tên gọi của nhóm hacker phi tập trung, không thể xác định chắc chắn 100% rằng video được tạo bởi các thành viên của Anonymous. Tuy nhiên, đoạn video này vẫn mang tất cả các dấu hiệu của các video trước đây được chấp nhận là do các thành viên trong nhóm tạo ra.

Coin68