GameStop bất ngờ lao dốc giảm 42% sau sự gia tăng siêu tốc
GameStop bất ngờ lao dốc giảm 42% sau sự gia tăng siêu tốc

GameStop bất ngờ lao dốc giảm 42%, khiến mức giảm trong tuần lên hơn 83%.

Lần giảm giá mới nhất diễn ra ngay cả sau khi ứng dụng giao dịch Robinhood đã nới lỏng một số giới hạn giao dịch đối với cổ phiếu này.

GameStop đã trải qua một sự gia tăng siêu tốc vào tuần trước trong một đợt đẩy giá giá ngắn hạn do người dùng Reddit điều phối. Các nhà đầu tư đổ dồn vào cái tên đó, khiến giá cổ phiếu của nó tăng 400%, trong khi các quỹ đầu cơ gấp rút bù lỗ do bán khống cổ phiếu.

Ứng dụng giao dịch được ưa chuộng của Millennial Robinhood, đã bắt đầu hạn chế giao dịch cổ phiếu này vào tuần trước trong bối cảnh yêu cầu vốn tăng lên từ Depository Trust & Clearing Corporation, hiện cho phép khách hàng mua tới 500 cổ phiếu của GameStop. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã sở hữu hơn 500 cổ phiếu sẽ skhông thể mua thêm.

Hiện tại Robinhood vẫn đang hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu của AMC Entertainment. Khách hàng không thể mua bất kỳ cổ phiếu nào của nhà điều hành rạp chiếu phim nếu họ sở hữu 5.500 cổ phiếu.

Các cơ quan quản lý ở Washington đang xem xét cơn cuồng giao dịch GameStop. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết hôm thứ Ba, bà sẽ gặp những người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang để thảo luận “liệu các hoạt động gần đây có phù hợp với việc bảo vệ nhà đầu tư và thị trường công bằng và hiệu quả hay không”.