Trader chuyên nghiệp giao dịch như thế nào?

42 lượt xem

Mọi nhà giao dịch nghiệp dư đều khao khát đi theo bước chân của những người vĩ đại, những người dường như đã bẻ khóa thị trường tài chính để thành công. Điều mà người ta quên nhất là ngay cả những nhà giao dịch chuyên nghiệp thành công nhất cũng đã trải qua một chặng đường đầy thành công và thất bại. Chỉ có khả năng học hỏi từ những thất bại và theo dõi các chuyển động của thị trường đã cho phép họ mở rộng tầm cao của thành công. Soros từng nói nổi tiếng “Tôi chỉ giàu vì tôi biết khi nào tôi sai … Về cơ bản, tôi đã sống sót bằng cách nhận ra sai lầm của mình”.

Trader chuyên nghiệp giao dịch như thế nào để lợi nhuận ổn định?
Warren Buffett – nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại

Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ những nhà giao dịch này và áp dụng các phương pháp mà họ làm gương trong giao dịch của mình. Dưới đây là một số khía cạnh chính của cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp giao dịch:

Luôn có kế hoạch giao dịch

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp có một kế hoạch giao dịch được suy nghĩ kỹ lưỡng mà họ phải tuân theo. Các chiến lược giao dịch của họ đã được phát triển và mài dũa theo thời gian, sử dụng các công cụ như backtesting và tạp chí giao dịch.

Một kế hoạch giao dịch yêu cầu các tiêu chí vào, ra và quản lý tiền cụ thể. Với những tiến bộ trong công nghệ, các nhà giao dịch chuyên nghiệp giờ đây có thể thử nghiệm các chiến lược của họ trước khi mạo hiểm với tiền thật. Họ tuân theo kế hoạch đã thông qua ngay cả trong những thời điểm mà các giao dịch ngoài kế hoạch cám dỗ họ với lời hứa mang lại lợi nhuận cao hơn.

Chọn một nền tảng giao dịch đáng tin cậy

Chúng phụ thuộc vào một nền tảng giao dịch mạnh mẽ, đáng tin cậy và hiệu quả, được cung cấp bởi một nhà môi giới đáng tin cậy. Lựa chọn nền tảng giao dịch phù hợp là cần thiết vì nó sẽ có tất cả các công cụ và chức năng bạn cần để đưa ra quyết định giao dịch và thực hiện giao dịch. Ứng dụng dành cho thiết bị di động là một cách thuận tiện để theo dõi hoặc thậm chí thực hiện các vị trí khi đang di chuyển. Mọi nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ đề xuất sử dụng một nền tảng giao dịch hàng đầu để bắt đầu giao dịch.

Quản lý rủi ro hiệu quả

Tầm quan trọng của quản lý rủi ro không thể được nhấn mạnh quá mức. Đó là chìa khóa để tồn tại và thành công trong giao dịch lâu dài. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp nhận thức được việc giao dịch trên các thị trường tương quan và đảm bảo rằng họ không tăng gấp đôi giao dịch bằng cách thực hiện các vị thế trên hai thị trường có tương quan cao, chẳng hạn như EUR / USD và GBP / USD cùng một lúc.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng theo dõi sự biến động của thị trường và tiếp tục điều chỉnh cách tiếp cận của họ cho phù hợp, để giảm thiểu rủi ro liên quan đến giao dịch. Bill Lipschutz cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc quản lý rủi ro, nói rằng bạn nên chọn quy mô giao dịch của mình như một chiến lược quản lý rủi ro, để tránh bị buộc phải rời khỏi vị trí của mình, vì thời điểm của vị trí của bạn thường không chính xác.

Quản lý rủi ro không có nghĩa là sợ rủi ro. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp thua nhiều giao dịch hơn họ thắng, nhưng họ kiếm được nhiều hơn từ số tiền thắng của mình. Họ không sợ phải đóng một giao dịch thua và họ không đóng các giao dịch thắng sớm – điều này quay trở lại quan điểm đầu tiên của chúng ta về việc kiên trì kế hoạch.

Tiếp tục tìm hiểu và nghiên cứu

Không ngại thừa nhận rằng họ không biết mọi thứ là đặc điểm của một nhà giao dịch giỏi. Họ sẵn sàng học hỏi từ bất kỳ con đường nào và hưởng lợi từ những ý kiến và đề xuất của những nhà giao dịch thành công khác. Họ học hỏi từ những giao dịch thất bại và thực hiện những bài học kinh nghiệm trong những nỗ lực trong tương lai của họ. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp phải khiêm tốn và biết rằng để giao dịch thành công, việc học hỏi phải là một quá trình cả đời.

Họ theo dõi chặt chẽ những nhân tố ảnh hưởng khác nhau của thị trường tài chính, chẳng hạn như các sự kiện thế giới, thay đổi chính trị, kinh tế và thời tiết. Giao dịch là một quá trình năng động – nhà giao dịch càng nghiên cứu quá khứ và hiện tại, họ càng có thể lập chiến lược tốt hơn cho tương lai.

Đối xử với giao dịch như một doanh nghiệp

Một nhà giao dịch chuyên nghiệp không coi giao dịch như một sở thích, mà theo đuổi nó như một công việc kinh doanh. Việc xem nhẹ giao dịch đã được chứng minh là tốn kém đối với một số nhà giao dịch trong quá khứ. Là một công việc, nó có thể trở nên tẻ nhạt vì nó không phải là nguồn thu nhập thường xuyên. Tuy nhiên, khi được coi là một doanh nghiệp, bạn biết rằng sự không chắc chắn, chi phí, rủi ro, thua lỗ và căng thẳng đều là một phần của trò chơi. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp thực hiện nghiên cứu của họ và tối đa hóa cơ hội giao dịch, giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác.

Xử lý tổn thất một cách xây dựng

Một chuỗi thắng hay thua không thể kéo dài mãi mãi. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp chấp nhận điều này và hiểu rằng thua lỗ là không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là trở lại ngựa và học hỏi từ các giao dịch thua lỗ. Và nếu họ đã tuân theo chiến lược quản lý rủi ro của mình là không đầu tư quá nhiều vào một giao dịch, thì giống như Soros, họ sẽ tồn tại để giao dịch vào một ngày khác. Họ giữ cảm xúc ở mức thấp và chỉ đưa ra quyết định giao dịch dựa trên phân tích chuyên sâu. Áp lực thu lợi nhuận trên mọi giao dịch có thể dẫn đến phạm sai lầm.

Sử dụng công nghệ một cách hiệu quả

Với những tiến bộ về công nghệ, các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng như người mới bắt đầu có các công cụ và phần mềm tuyệt vời theo ý của họ, giúp giảm bớt quá trình đưa ra các quyết định sáng suốt. Họ sử dụng các nền tảng biểu đồ để xem và phân tích thị trường. Cập nhật thị trường cho phép các nhà giao dịch theo dõi khoản đầu tư của họ khi đang di chuyển. Việc sử dụng cắt lỗ, chốt lời và các công cụ khác cũng giúp các nhà giao dịch quản lý rủi ro và chốt lời.

Có tổ chức, kỷ luật và thực tế

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp được tổ chức trong các thiết lập giao dịch của họ, kỷ luật với cảm xúc của họ và đặt ra các mục tiêu thực tế cho giao dịch của họ. Kỷ luật không thể được học trong một cuộc hội thảo hoặc bằng cách sử dụng một nền tảng giao dịch đắt tiền. Đó là điều mà một người phải làm việc một cách có ý thức, bất kể giao dịch của họ hiện đang thắng hay thua. Thực tế giúp các nhà giao dịch giảm thiểu rủi ro và loại bỏ các quyết định cảm tính để tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Chỉ giao dịch những gì họ có thể phải trả để mất

Các Trader có kinh nghiệm biết họ có thể mất bao nhiêu tiền và sử dụng điều này để đưa ra quyết định giao dịch. Họ chỉ thực hiện các giao dịch với số vốn có sẵn cho họ và không để những cảm xúc như tham lam, sợ hãi hoặc trả thù đẩy họ đi vay tiền hoặc tìm kiếm đòn bẩy cao hơn để thực hiện giao dịch.

Luôn ghi nhớ bức tranh lớn hơn

Điều khác biệt giữa một Trader chuyên nghiệp với một người mới là khả năng của họ để tập trung vào các mục tiêu dài hạn trong khi giao dịch. Họ biết rằng kết quả của một giao dịch đơn lẻ không thể xác định toàn bộ sự nghiệp giao dịch của họ. Họ tin rằng thu nhập tích lũy mới thực sự quan trọng. Họ chấp nhận thắng thua một cách bình tĩnh và tránh những quyết định cảm tính, dựa trên một kết quả cụ thể.

Trump nhất quyết KHÔNG thừa nhận về kết quả bầu cử Mỹ!

Đồng Bảng mất đà khi cuộc đàm phán Brexit không mang lại nhiều kết quả